Chuyển đổi số trong doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam: cơ hội, thách thức và giải pháp - Lâm Tuấn Hưng; Đặng Thanh Phương (Quản lý nhà nước, 2024)
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, cũng như việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bán lẻ là đòi hỏi cấp thiết, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng và tối ưu hóa chi phí. Bài viết đánh giá các cơ hội, thách thức đối với chuyển đổi số trong doanh nghiệp bán lẻ ở việt nam. trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp đối với doanh nghiệp bán lẻ để thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số ở các doanh nghiệp ngành bán lẻ Việt Nam hiện nay.