Chính sách phát triển du lịch bền vững của một số nước - giá trị tham khảo cho Việt Nam - Lê Thị Ngọc Lệ, (Quản lý nhà nước, 2024)
Du lịch và phát triển du lịch bền vững là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều học giả và các nhà khoa học. Các nghiên cứu về chính sách phát triển du lịch bền vững cho thấy, các quốc gia có điều kiện, nguồn lực, thị trường và văn hóa khác nhau, nhưng đều phải đối mặt với những thách thức giống nhau trong việc phát triển du lịch bền vững. Bài viết giới thiệu những chính sách phát triển du lịch bền vững của một số nước trên thế giới, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.