Một số ý kiến về quy định chế độ trợ cấp hưu trí xã hội trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) - Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Quản lý nhà nước, 2024)
Chế độ trợ cấp hưu trí xã hội mới được đề xuất tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập, như: chồng chéo về đối tượng hưởng trợ cấp, mâu thuẫn về mức trợ cấp... Trước yêu cầu của thực tiễn, đòi hỏi Luật phải sớm được sửa đổi. Bài viết tập trung phân tích những hạn chế trong việc quy định chế độ trợ cấp hưu trí xã hội theo Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội, đồng thời đưa ra một số gợi ý nhằm hoàn thiện các quy định này.