Giáo dục Luật Nhân đạo quốc tế trong quân đội của một số quốc gia trên thế giới - Dương Thế Tùng (Quản lý nhà nước, 2024)
Trong bối cảnh hiện nay, xung đột vũ trang đang leo thang nghiêm trọng. Luật Nhân đạo quốc tế được hình thành sau khi nhân loại phải gánh chịu những tổn thất khủng khiếp trong chiến tranh và ngày càng khẳng định giá trị về nhân quyền. Việc học hỏi về kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới trong giáo dục Luật Nhân đạo quốc tế trong quân đội - lực lượng đặc biệt quan trọng giải quyết trực tiếp các vấn đề nhân đạo trong các cuộc xung đột, chiến tranh, là cần thiết đối với Việt Nam.