Một số giải pháp hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp - Nguyễn Thị Thanh Tâm (Quản lý nhà nước, 2024)
Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo đang trở thành xu hướng quan trọng trong thời đại ngày nay và trở thành xu thế không thể đảo ngược đối với cả khu vực công và khu vực tư ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, nếu như trong các giai đoạn trước, nhiều doanh nghiệp chưa đề cao vấn đề chuyển đổi số, hoạt động kinh doanh thường dựa vào lao động và công việc thủ công thì giờ đây họ đã ngày càng quan tâm và tích cực hơn khi tham gia vào cuộc cách mạng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Mặc dù vậy, để các doanh nghiệp thực sự tham gia sâu và có hiệu quả, mang lại những giá trị thiết thực cho sự bứt phá phát triển của chính doanh nghiệp nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung, cần có sự hỗ trợ, hậu thuẫn tích cực từ các chính sách của Nhà nước.