Phát triển công nghiệp phòng cháy, chữa cháy trong phòng ngừa tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy - Nguyễn Thị Thanh Thủy (Quản lý nhà nước, 2024)
Phòng cháy, chữa cháy là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và của Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Do đó, công tác phát triển công nghiệp phòng cháy, chữa cháy là một yêu cầu bức thiết. Bên cạnh đó, tội phạm vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy ngày càng diễn biến phức tạp và bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có sự lạc hậu về phương tiện, hạ tầng kỹ thuật không đáp ứng sự phát triển của đất nước. Bài viết tập trung nghiên cứu có hệ thống việc phát triển công nghiệp phòng cháy, chữa cháy trong phòng ngừa tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy hiện nay ở nước ta.