Chuyển đổi số trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức - Nguyễn Thị Thu Vân (Quản lý nhà nước, 2024)
Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (ban hành kèm theo Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ) đã xác định yêu cầu về đổi mới tư duy trong quản lý kinh tế, điều hành tổ chức, quản trị nhân lực... Cùng với phát triển nguồn nhân lực số là nền tảng quan trọng, góp phần bảo đảm tiến trình chuyển đổi số nhanh, hiệu quả và bền vững. Bài viết phân tích cơ sở khoa học về chuyển đổi số trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng cơ sở dữ liệu số về cán bộ, công chức, viên chức, từ đó, xác định các yêu cầu đặt ra đối với người làm công tác quản lý nhân sự để làm cơ sở phát triển năng lực cho đội ngũ này.