Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Lưu Ngọc Tố Tâm (Quản lý nhà nước, 2024)
Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là quá trình lựa chọn, thực thi xây dựng một Nhà nước kiểu mới của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Việc xây dựng và hoàn thiện này là vấn đề hệ trọng và rộng lớn song cũng rất phức tạp và nhạy cảm, liên quan đến sự tồn vong của chế độ; đồng thời, khẳng định sự lựa chọn đúng đắn theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII) về tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.