Bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội trong tố tụng hình sự Việt Nam - Trần Thị Thanh Hằng; Nguyễn Anh Hoàng (Quản lý nhà nước, 2024)
Bài viết đưa ra một số vấn đề lý luận về quyền bào chữa, bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội và phân tích các quy định về bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội theo quy định pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam. Trên cơ sở đó, đánh giá về những hạn chế và bất cập trong việc bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội, đồng thời đề xuất một số kiến nghị nhằm tăng cường bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội trong tố tụng hình sự ở Việt Nam hiện nay.