Hoàn thiện pháp luật về nuôi con nuôi trong nước - Nguyễn Thảo Linh (Quản lý nhà nước, 2024)
Nuôi con nuôi thể hiện sự nhân đạo và góp phần giúp những trẻ em “cơ nhỡ, lang thang, bị bỏ rơi” có thể có gia đình và được bảo đảm các quyền cơ bản của trẻ. Chính vì vậy, Luật Nuôi con nuôi được ban hành nhằm xác lập về mặt pháp lý quan hệ giữa cha mẹ nuôi với con nuôi lâu dài, bền vững vì sự phát triển của trẻ. Bài viết khái quát về tình hình nuôi con nuôi trong nước tại Việt Nam, chỉ ra một số hạn chế trong pháp luật về nuôi con nuôi, từ đó, đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện.