Bảo đảm về chính trị, pháp lý về quyền tiếp cận thông tin của đồng bào dân tộc thiểu số - Mai Quang Thắng (Quản lý nhà nước, 2024)
Tiếp cận thông tin là một quyền cơ bản của công dân được quy định trong nhiều văn kiện quốc tế mà Việt Nam đã ký kết tham gia. Việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin ở Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước. Tìm hiểu những bảo đảm về chính trị, pháp lý quyền tiếp cận thông tin của đồng bào dân tộc thiểu số nhằm khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về thông tin, đồng thời, tiếp tục hoàn thiện pháp luật về tiếp cận thông tin.